Nguyên liệu:
- Ngô ngọt (hoặc ngô nếp non)
- Cốm
- Đường
- Bột bắp
- Dừa nạo, nước cốt dừa
- Một bó lá nếp
Cách làm:
Bước 1: Cho ngô vào nồi luộc. Sau khi ngô chín vớt ra dùng dao thái dọc bắp để tách riêng hạt. Phần nước ngô giữ lại để dùng nấu chè.
Bước 2: Nấu bột bắp. Đảo bột bắp đến khi sánh mịn rồi nêm đường vừa ăn. Dùng thìa múc phần ngô đã tách vào nồi. Nếu có mày ngô hay râu ngô nổi lên thì dùng thìa để vớt bớt bọt váng. Trong khi nấu ngô, nhớ cho vài chiếc lá nếp vào đun sôi cùng.
Bước 3: Rắc cốm đều tay vào nồi và đảo đều và đun đến khi cốm và ngô vừa chín tới, dậy mùi hương đặc trưng của lá nếp. Sau khi múc chè ra bát, rắc đều dừa nạo lên trên và cho thêm một ít nước cốt dừa cho thơm ngon.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)