Nguyên liệu:
Su su: 3 quả to.
Phần ngâm chua ngọt:
- 500ml nước lọc.
- 200ml giấm trắng.
- 200g đường kính.
- 3-4 thìa canh nước mắm (tầm 80-100ml).
- 1 thìa con muối tinh.
- Gừng thái lát.
- Ớt.
Phần sơ chế: nước, muối tinh.
Cách làm:
Thái đến đâu thì ngâm luôn su su vào nước lọc pha muối cho hết nhựa. Ngâm tầm 20 phút rồi vớt ra để ráo.
Sau đó, nấu nước ngâm chua ngọt, tạo hương vị cho món muối chua này.
Cho nước lọc, giấm, đường kính, nước mắm, muối tinh vào nồi đun ở lửa vừa, cho đến khi sôi lăn tăn, mắm bốc hơi hết mùi, đường tan hết thì tắt bếp để nước nguội bớt tầm âm ấm là ngâm được.
Xếp su su, gừng, ớt vào hũ đã tiệt trùng. Rót nước ngâm vào ngập các nguyên liệu. Đậy chặt.
Để ở nhiệt độ phòng tầm 1 ngày để cho su su chín ngả màu vàng thì cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm nửa ngày là có thể ăn được rồi.
Đảm bảo món su su muối chua ngọt này giòn tan, chua ngọt đậm đà. Ăn cùng với thịt nướng thì ngon "nhức nách".
Theo Facebook: Diệu Ngọc
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)