Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay
- Hành tím, tỏi
- Tiêu, hạt nêm, bột tỏi, xì dầu
- Nước mắm, đường, tương ớt, bột ngọt
- Dầu ăn, hành lá
Cách làm:
- Thịt xay (có chút mỡ cho đỡ khô) ướp 15 phút với hành tím băm + tiêu + hạt nêm + bột tỏi + xíu hắc xì dầu (tạo màu).
- Bắc chảo phi thơm tỏi, cho thịt xay vào xào săn.
- Nêm theo khẩu vị với nước mắm ngon + đường + tương ớt + xíu xiu bột ngọt (có thể bỏ qua), xào đến khi vừa ráo là được.
- Rắc thêm hành lá nữa là xong.
Món này siêu siêu dễ làm, để ăn cơm hay ăn cháo trắng đều ngon.
Theo facebook: Lyn Lyn
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)