Cháo lúa mạch đậu đỏ
Thành phần: Đậu đỏ, đường phèn, lúa mạch, hạt sen, có thể trộn tùy thích
Cách làm:
1. Nên ngâm trước các loại đậu khó luộc. Lấy một lượng đậu đỏ và lúa mạch thích hợp, rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh một đêm. Sau đó cho đậu đỏ, lúa mạch, hạt sen vào nồi, thêm nước nấu nhuyễn.
2. Khi các nguyên liệu chín, bạn cho một ít đường phèn vào, khuấy đều cho tan rồi tắt bếp là xong.
Cháo khoai lang kê
Chuẩn bị nguyên liệu: Kê, khoai mỡ, khoai lang, kỷ tử 1 nắm nhỏ, táo đỏ, đường phèn lượng vừa đủ
Cách làm:
1. Rửa sạch kê, khoai lang gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, táo đỏ rửa sạch bỏ lõi, khoai mỡ gọt vỏ cắt miếng nhỏ ngâm nước.
2. Cho các nguyên liệu khoai lang, khoai mỡ, táo đỏ, kê vào nồi, thêm nước vừa đủ.
3. Đun sôi cho đến khi nhuyễn. Chú ý, cháo kê nên đun sôi kỹ không đậy vung, lúc này có thể nhìn thấy cháo kê rất đặc, cho một ít quả kỷ tử và đường phèn vào rồi nấu trong 5 phút.
Cháo đậu xanh bí đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu: Gạo, đậu xanh, đường phèn, bí đỏ lượng thích hợp.
Cách làm:
1. Rửa sạch bí đỏ, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, đậu xanh và gạo đã vo sạch cho vào nồi. Tốt nhất nên ngâm đậu xanh và gạo trước 30 phút để thời gian nấu chín sẽ ngắn hơn.
2. Cho nước vào gần gấp 3 lần nguyên liệu, đậy nắp nồi, đun lửa to rồi hạ lửa nhỏ đun trong 1 giờ. Nếu dùng nồi cơm điện thì ấn trực tiếp nút nấu cháo.
3. Khi thấy các nguyên liệu mềm nhuyễn là có thể thưởng thức. Vốn dĩ bí đỏ có vị ngọt nhẹ rồi nhưng nếu bạn thích ăn ngọt thêm thì cho một chút đường phèn vào thưởng thức.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)