Ngoài việc bổ sung nước, bạn có thể nấu một vài món canh cho gia đình trong bữa ăn hàng ngày, vừa bổ sung nước vừa bổ sung cho cơ thể lượng khoáng chất bị mất do mồ hôi. Món canh mướp nấu thịt heo hôm nay mình chia sẻ với các bạn là một gợi ý.
Mướp là loại rau ăn theo vào mùa hè, có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải đờm rất tốt. Xơ mướp rất giàu vitamin C, dưỡng ẩm rất tốt cho da, là thực phẩm ngon bổ rẻ trên bàn nhậu mùa hè.
Mướp không chỉ thích hợp để xào mà còn dùng để nấu canh. Món canh mướp và trứng cùng với thịt mềm mịn, ăn ngon hơn, bổ sung dinh dưỡng toàn diện hơn. Vào mùa hè, món canh này cũng là một lựa chọn tốt để thanh nhiệt và giải nhiệt.
Canh mướp hương thịt heo
Thành phần: mướp, thịt lợn, hành lá, gừng, tỏi, muối, tiêu, tinh bột, bột nêm, rượu nấu ăn.
Phương pháp cụ thể:
1. Cắt thịt lợn nạc thành từng lát mỏng, càng mỏng càng tốt. Rửa lại hai lần bằng nước sạch cho hết mùi tanh, rồi thấm khô nước. Thêm một chút muối cho hương vị cơ bản, sau đó thêm nửa lòng trắng trứng và một thìa cà phê tinh bột, trộn đều, và ướp khoảng 10 phút.
2. Gọt vỏ mướp sau khi rửa sạch. Khi gọt mướp, bạn cố gắng chỉ nạo lớp mỏng trên bề mặt và giữ lại lớp xanh bám sát vỏ, màu sẽ đẹp hơn.
3. Đổ một ít dầu vào chảo đun nóng, cho hành lá, gừng, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm để dậy mùi thơm. Nếu thích ăn cay, bạn cũng có thể cho thêm ít ớt khô vào xào cùng.
4. Cho mướp vào, thêm nửa thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh và tăng mùi thơm, đảo nhanh tay trên lửa lớn.
5. Xào mướp cho chín, thêm nước sôi vừa đủ. Thêm nước sôi có thể làm giảm thời gian nấu của mướp, đồng thời giúp mướp không bị chuyển sang màu đen.
6. Cho các lát thịt đã ướp vào khi canh trong nồi sôi, dùng đũa khuấy đều. Đun sôi trên lửa lớn trong một hoặc hai phút, nếu có bọt trên bề mặt, hãy dùng thìa để hớt bở cho sạch.
7. Cuối cùng, nêm thêm muối, tiêu và một chút bột nêm vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Món canh mướp thơm ngon đã hoàn thành. Những lát thịt đặc biệt mềm, mướp hương thì thơm, rất thích hợp làm món canh mùa hè.
Mẹo nấu canh mướp thịt heo
1. Thêm lòng trắng trứng và tinh bột vào các lát thịt, sau khi xử lý, các lát thịt sẽ rất mềm, có thể dùng để nấu canh hoặc xào.
2. Mướp rất mềm và các lát thịt rất mỏng, tất cả đều chín. Vì vậy, các lát thịt có thể được ướp gia vị trong một hoặc hai phút sau khi cho vào nồi. Tránh đun lâu sẽ ảnh hưởng đến độ tươi ngon của nguyên liệu.
3. Phần thịt đã ướp với muối, bạn nên cho ít muối vào canh để không bị mặn.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)