Nguyên liệu:
- Dưa leo (chọn trái non, cầm hơi nặng tay)
- Muối, nước mắm, đường
- Tỏi ớt
Cách làm:
- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột và cắt xéo.
- Ngâm dưa leo với muối khoảng 2 tiếng để dưa ra hết nước. Sau đó, vắt ráo và xả lại nhiều lần với nước để bớt mặn và dưa được giòn hơn.
- Nấu nước ngâm: Dùng 250ml nước mắm và 150gr đường, tỉ lệ này có thể gia giảm được tùy theo khẩu vị gia đình. Nấu cho hỗn hợp sôi thì cho thêm khoảng 3-4 muỗng giấm vào rồi tắt bếp, đợi nguội hẳn.
- Cho dưa vào hộp đổ ngập nước ngâm rồi cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Khoảng một ngày sau là mình có thể ăn được.
Theo facebook: Tiểu Mã
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)