Trời mùa hè oi nóng, đổi món cho cả nhà với món bún cá kho với dứa và các gia vị khác. Món này ngon nhất là ăn kèm với bún, nếu không dùng cùng cơm nóng cũng hợp.
Nguyên liệu:
- Cá ngừ (có thể thay bằng loại cá khác).
- Dứa, hành, cà chua,...
- Củ nén.
- Gia vị thông thường khác.
Cách làm:
Cá về rửa nước muối, để ráo, rồi rồi chiên sơ lật 2 mặt qua lại thấy hơi se vàng là được. Trước khi cho vào chiên để xíu muối vào nồi dầu ăn. Hạn chế bắn dầu mà cá thấm hơn.
Phi thơm củ nén (hoặc hành hoa). Tuy nhiên tất cả các loại cá, cứ phi củ nén sẽ rất thơm, mà còn hết mùi tanh của cá.
Sau khi phi xong để cá đã sơ chế vào, đổ nước sốt gồm tương ớt, nước mắm, bột nêm vào kho. Kho xíu cho thấm rồi thêm cà chua, thơm, ớt xanh vào. Đổ nước đã sôi qua mặt cá, và kho đến khi cá chín là thưởng thức thôi đó.
Rau ăn kèm tuỳ khẩu vị mỗi nhà có thể gồm xà lách, giá, với thêm ít rau thơm là đủ vị. Làm thêm chén ớt tương nho nhỏ kèm để tăng thêm độ thơm ngon.
Theo Facebook: Loan Trần
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)