Danh mục

Mùa hè ăn thịt vịt còn gì ngon bằng, hãy thử ngay 10 cách chế biến khác nhau từ thực phẩm giàu dinh dưỡng này

Thứ năm, 13/05/2021 14:06

Ngoài luộc, vịt cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, có hương vị khác nhau.

Mùa hè, hãy thử ngay 10 món ngon từ vịt dưới đây:

1. Vịt nấu chao

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Các món ngon từ thịt vịt: Vịt nấu chao.

Nguyên liệu

- 1/4 con vịt

- 0,3kg khoai môn

- 1 hũ chao vừa (là một loại đậu phụ lên men)

- 0,5 kg bún tươi

- Chanh, ớt, gừng, tỏi, rau muống…

- Nước mắm, muối, tiêu, đường, mì chính…

Cách làm

Làm sạch vịt, chà gừng và 1 ít rượu trắng lên mình vịt để khử mùi đặc trưng, bỏ hết cách lớp mỡ dính xung quanh thịt vịt, chặt vịt thành từng miếng to.

Cho vịt ra 1 tô sạch. Cho tỏi băm, 4 miếng chao, 1 ít nước chao, 1 chút mắm, muối, đường, bột ngọt (tùy khẩu vị ) vào cùng tô. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút.

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng già rồi cho tỏi băm vào phi vàng. Cho thịt vịt đã ướp vào nồi. Xào thịt vịt đến khi thịt vịt săn lại.

Thêm nước vào nồi. (Có thể cho nước dừa xiêm thay nước nếu thích). Để gia vị ngấm vào thịt vịt nhanh hơn và miếng thịt săn hơn, ban đầu cho nước vào xâm xấp với thịt vịt. Đun đến khi nóng già, chế thêm nước, mực nước cách vịt khoảng 1 đốt tay.

Đun nhỏ lửa đến khi cảm giác thịt vịt thật mềm. Chế thêm nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa 15 phút.

Thái khoai môn thành những khúc nhỏ vừa ăn. Cho khoai vào nồi. Thêm gia vị nếu thích. Tránh cho mắm vào lúc này vì món ăn sẽ bị chua.

Làm nước chấm ăn cùng vịt nấu chao: Cho 1 ít đường và nước cốt chanh vào bát chao. Đánh tan đều. Cho tỏi và ớt băm vào.

Chuẩn bị 1 nồi lẩu. Cho toàn bộ nồi vịt sang bên nồi lẩu. Ăn vịt nấu chao như ăn lẩu. Bạn có thể nhúng rau muống vào nồi, và ăn cùng với bún.

2. Vịt hầm bia

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

- Nửa con vịt khoảng 600gr đến 700gr

- 1 lon bia

- 10 lá rau cải thảo

- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.

- Bột ngũ vị hương

- Rau húng.

Cách làm

Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn. Cho hành tỏi đập dập và ngũ vị hương vào vịt.

Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt. Thịt vịt được đậm đà.

Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.

Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết.

Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.

Chú ý chỉ có sâp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30 phút.

Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.

Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.

Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt.

3. Vịt kho gừng

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt: nửa con

Gừng: 1 củ

Hành củ, tỏi, ớt hiểm

Nước mắm, đường

Nước hàng

Cách làm

Thịt vịt rửa kỹ với rượu trắng để loại bỏ mùi hôi. Sau đó chặt ra từng miếng nhỏ vừa ăn.

Gừng chọn củ nào không non, gọt vỏ, xắt mỏng, chia ra làm 2 phần.

Hành củ, tỏi băm nhuyễn.

Ướp thịt vịt + 1 phần gừng + 1/2 thìa canh nước mắm + 2 thìa cà phê đường + hành tỏi băm.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu hoặc mỡ, phi thơm 1 tép tỏi rồi cho phần gừng kia vào xào.

Trút tiếp tô thịt ướp vào chảo, xào lửa lớn và nhanh tay cho thịt săn lại.

Cho thêm 1 thìa canh nước hàng + 2 thìa canh nước mắm + 1 thìa canh đường, xào tiếp và nêm lại cho vừa ăn.

Cho nước vào vừa ngập mặt thịt, vặn nhỏ lửa. Cho thêm 3 trái ớt hiểm vào rồi kho riu riu với lửa nhỏ.

Kho tới khi nước sền sệt, thịt đủ mềm là được, nếu chưa mềm mà hết nước thì thêm nước kho tiếp. Nếm lại cho vừa ăn.

4. Vịt quay

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

1 con vịt khoảng 1 - 1.2kg (đã làm sạch)

Gia vị ướp bên trong: 1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh đầy (khoảng 15-20gram) hành khô băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu hào (oyster sauce), 1.5 thìa café bột canh hoặc muối, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa canh đường.

Gia vị ướp bên ngoài: 3 thìa canh mạch nha, 1 thìa canh nước sôi, 1.5 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa café bột gừng (hoặc thay bằng 2 thìa cafe gừng tươi bằm nhuyễn), 1 thìa café bột tỏi (hoặc thay bằng 2 thìa cafe tỏi tươi bằm nhuyễn), 2 thìa cà phê dấm, 1 ít muối.

Cách làm

Vì cần khá nhiều thời gian tẩm ướp và phơi cho vịt khô nên các bạn nên chuẩn bị vịt ít nhất trước 1 ngày.

- Vịt rửa sạch. Đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng, dùng rượu gừng này xát đều bên trong và ngoài con vịt, để khoảng 20-25 phút cho hết hôi. Rửa sạch bằng nước lạnh rồi thấm thật khô cả trong lẫn ngoài. Nếu da vịt có chỗ nào bị rách thì nên dùng chỉ trắng khâu lại, da càng căng thì khi nướng càng ngon hơn.

Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp bên trong. Định lượng gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị của gia đình, sau khi trộn các bạn có thể nếm thử để điều chỉnh. Dùng tay xát phần gia vị này vào khắp bên trong con vịt. Phần bên ngoài vịt các bạn trộn 2/3 thìa cafe muối với 2/3 thìa cafe ngũ vị hương. Xát đều lên da vịt.

Nếu có thể treo vịt lên cao để vịt khô trong không khí là tốt nhất. Còn không, các bạn để vịt lên giá có lỗ hoặc khe hở, kê giá lên cao. Để ở nơi thoáng gió cho vịt thật khô. Ướp tối thiểu 6-8 tiếng (để qua đêm).

Cho hỗn hợp gia vị ướp bên ngoài vào nồi, gồm: Mạch nha, nước sôi, xì dầu (nước tương), (bột) gừng, (bột) tỏi, dấm và muối. Tất cả các nguyên liệu này đều có tác dụng giúp cho da vịt thơm ngon, có màu vàng nâu bóng và giòn, vì thế các bạn nên cố gắng tìm đủ nguyên liệu. Riêng phần nước sôi, chỉ cần cho vừa đủ để giúp mạch nha dễ tan, không cho quá nhiều, hỗn hợp loãng sẽ khó dội lên vịt.

Đun cho hỗn hợp này sôi thật mạnh.Hỗn hợp sau khi đun sẽ hơi sánh, có mùi chua nhẹ của dấm, vị mặn ngọt vừa phải, và rất thơm. Dùng hỗn hợp nàydội lên bên ngoài con vịt.Nên dội nhiều lần và dội thật kĩ lên khắp mình vịt (cả những chỗ như bên trong cánh, bên trong đùi…). Càng dội kĩ thì vịt sau này quay sẽ càng bóng đẹp và ngon. Nếu hỗn hợp nguội trong quá trình làm thì có thể đun lại cho sôi rồi dội tiếp.

Tiếp tục treo hoặc để con vịt trên giá cho khô. Tùy vào việc trời có khô ráo hay không mà thời gian phơi sẽ dao động trong khoảng từ 2-3 giờ cho đến 7-8 giờ. Có thời gian để được càng lâu thì càng ngon.

Chuẩn bị quay vịt. Ngon nhất có lẽ là có lò quay chuyên dụng, có thể xiên vịt và quay vòng vòng thì vịt sẽ chín đều. Nướng bằng lò thì sẽ phải lật cho vịt chín đều, nhưng vẫn rất thơm ngon.

Trong quá trình quay sẽ có rất nhiều mỡ chảy ra từ vịt, các bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc khay đặt ở dưới để hứng phần mỡ này. Hoặc có thể chuẩn bị sẵn một ít rau củ như cà rốt, bí ngòi, cà chua, để ở dưới. Rau được nướng với mỡ vịt sẽ rất thơm ngon.

Cho vịt vào lò. Nướng ở nhiệt độ trong khoảng 160-170 độ C. Với con vịt 1kg, bạn có thể nướng trong khoảng 45-55 phút (cho vịt vào mới bật lò). Sau 20-25 phút đầu tiên thì lật vịt cho vịt chín đều. Sau khi vịt đã chín, có thể để vịt ở trong lò (đã tắt) thêm một chút cho phần mỡ chảy ra hết, da vịt khô lại.

5. Cháo gỏi vịt

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con khoảng 3 kg

Bắp cải: 1 cây (khoảng 0,5 kg)

Giá đỗ: 0,5 kg

Chuối bào: 0,1 kg

Hành tây: 1 củ to

Rau răm: 0,1 kg

Hành lá: 0,1 kg

Gạo: 1 bát

Gừng: 1 củ

Hành tím: 3 củ

Rau mùi: 1 nắm

Muối, tiêu, đường, nước Mắm, ớt

Cách làm:

Sơ chế vịt, rửa sạch lại với nước, cho vào nồi luộc chín cùng với chút gia vị và 1 củ hành tím (nướng) + gừng.

Gỏi vịt:

Vịt chín thì lọc lấy phần thịt ở ức, đùi xé nhỏ, hoặc thái mỏng.

Bắp cải thái chỉ (dùng dao bào cho nhanh), rửa lại với nước sạch, để ráo.

Hành tây thái mỏng, rau răm thái nhỏ.

Pha một bát nước gỏi bao gồm: Gừng, tỏi, ớt giã nhỏ; muối, tiêu, chanh, đường ớt vừa chua – cay – mặn – ngọt.

Cho bắp cải, rau răm, hành tây, giá, thịt vịt vào trong thau inox, đổ nước gỏi vào, trộn đều nhẹ tay.

Rắc tiêu, hành phi, đậu phộng, mỡ tỏi lên trên.

6. Vịt tiềm

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt xiêm: 1 con

Lạc (đậu phộng tươi): 20gr

Dừa tươi: 1 quả

Củ cải: 1 củ

Củ năng: 200gr

Su su: 1 quả

Cà rốt: 2 củ

Rau mùi, ớt, nấm rơm

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, muối, giấm

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vịt nguyên con mua về làm sạch lông, làm sạch vịt (hoặc cũng có thể yêu cầu nơi bán làm giúp bước này hoặc có thể mua vịt trong siêu thị thường sẽ được làm sẵn), rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên con hoặc chặt khúc tùy thích.

Lạc (đậu phộng) ngâm nở, cho vào nồi nước nấu mềm vừa.

Củ năng gọt vỏ, bổ làm đôi, cho vào chảo xào sơ.

Su su, cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cho xào sơ.

Nấm rơm cắt bỏ chân nấm, ngâm nước muối, trần nước sôi, xào sơ.

Bước 2: Bắc một nồi lên bếp, đun sôi nước, nấu sôi lại thì cho gia vị vào, sau đó cho vịt vào hầm cho đến khi thấy vịt vừa chín tới thì cho sau đó cho lạc, su su, cà rốt, củ cải, củ năng, nước dừa vào, chờ cho sôi lại, nếm nếm lại gia vị rồi tiếp tục hầm cho đến khi thịt vịt mềm hẳn.

Bước 3: Khi vịt chín mềm, cho ra bát to, cho rau mùi và ớt trang trí cho đẹp. Có thể ăn món này đơn giản như thế hoặc có thể ăn chung với mì trứng, sẽ rất ngon.

7. Vịt om sấu

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

Vịt 1 con làm sạch

10 quả sấu xanh

0,5kg khoai sọ loại củ nhỏ

5 củ hành khô

10 lá mùi tàu

1,2 nhánh rau ngổ ( rau ngổ thêm vào tùy sở thích)

1 củ tỏi

5 củ xả

Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắm

Cách nấu

Giã nhỏ gừng, trộn với muối xát lên vịt cho sạch, không bị hôi rồi rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn.

Hành, tỏi, xả đập dập, thái lát mỏng

Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả). Để 30 phút cho ngấm.

Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh.

Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

Cho sấu vào nồi, đổ nước cho ngập thịt. Có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi để tăng vị đậm đà cho món vịt om sấu.

Khi thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

8. Vịt nấu cà ri

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

2 cái đùi vịt lớn

2 cây xả

400ml nước cốt dừa.

1 thìa canh bột cà ri

4 củ khoai tây

1 củ khoai lang lớn

1 củ cà rốt

1 củ hành khô, 1 củ gừng, 3-4 tép tỏi

Lá cà ri

Gia vị, muối, đường

Cách làm

Đùi vịt làm sạch, lau khô rồi ướp với bột cà ri, một ít muối, tiêu. Thời gian ướp tối thiểu là 30 phút để thịt ngấm đều gia vị, nếu có thời gian bạn nên ướp từ 2 – 3 tiếng.

Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc quân cờ vừa ăn. Riêng khoai lang và khoai tây sau khi thái bạn ngâm ngay vào thau nước lã pha chút muối để khoai không bị thâm và loại bỏ nhựa khoai.

Sau đó bắc chảo lên bếp, chiên vàng khoai lang, khoai tây, cà rốt.

Dùng một chảo khác cho vào ít dầu ăn rồi đem đùi vịt chiên qua.

Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Sả đập dập.

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi, gừng. Sau đó cho thịt vịt vào xào qua tầm 5 – 10 phút.

Tiếp đó cho khoảng 2/3 chỗ nước cốt dừa, lá cà ri, sả vào nồi, đun đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu tầm 15 – 20 phút thì cho tiếp khoai, cà rốt tiếp tục khoảng 10 phút cho nốt 1/3 nước cốt dừa còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp và thưởng thức.

9. Lườn vịt nướng sốt cam

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu

2 miếng úc vịt phi lê

1 trái cam vàng, bào vỏ

80ml nước cốt từ cam vàng, 1 quả chanh

Bơ hoặc dầu dừa

15ml dầu hào

10ml dầu olive

1 mẩu quế, hoa hồi, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím, tiêu trắng

Nửa muỗng cà phê đường

Nửa muỗng cà phê muối

Cách làm

Ức vịt phi lê sau khi mua về rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó, đem ướp muối, bột hoa hồi, quế, tiêu trắng, lá thyme (nếu có). Trộn đều các nguyên liệu với thịt vịt hoặc đeo găng tay rồi dùng tay xoa bóp các gia vị thấm đều thịt. Quả cam, bạn rửa sạch, sau đó đem bào vỏ, gọt phần cùi trắng, tách múi để nấu sốt.

Bắc chảo lên bếp, đợi thật nóng thì cho dầu ô liu vào cùng hành tím, tỏi, quế, hoa hồi vào đảo sơ. Tiếp theo mình cho ức vịt vào, lưu ý là mình úp mặt da xuống trước nhé, sau đó mới úp phần thịt xuống, áp chảo mỗi bên khoảng 3 phút. Nếu không có lò nướng thì tiếp tục áp chảo đến khi thịt chín.

Nếu có lò nướng, cho ức vịt vào lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 - 12 phút (nhanh hay chóng tùy vào sở thích). Cách này sẽ giúp thịt vịt thơm và có màu đẹp. Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, để vịt lên một cái đĩa cho thịt được nghỉ ngơi và hứng nước tiết ra. Chắt lấy nước đó để nấu sốt.

Đun nóng chảo với 1 chút dầu, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho thêm mật ong, nước cam, và một chút nước chanh để điều vị vào chảo đun sôi một lúc cho nước bay hơi bớt. Tiếp đó cho thêm bơ hoặc dầu dừa khuấy tan, nêm chút muối cho vừa vặn.

Cắt nhỏ ức vịt ra miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt cam lên.

10. Vịt xào cay

các món ngon từ vịt, cách chế biến vịt, món ngon

Nguyên liệu:

Thịt vịt quay 500g

Ớt chuông xanh, đỏ 200g

Hành tây 100g

Dầu hào 2 thìa cà phê

Sa tế 1 thìa cà phê (tùy theo sở thích ăn cay của từng gia đình mà bạn có thể gia giảm lượng sa tế cho phù hợp)

Tương ớt 2 thìa cà phê, hành củ băm nhỏ.

Cách làm:

Muốn làm món này nhanh bạn không cần phải mất công quay vịt mà chỉ cần ra hàng vịt quay mua sẵn về làm, tuy nhiên món vịt này phải xào qua lửa thêm lần nữa nên nhớ dặn nhà hàng là quay vừa phải đừng quay quá chín, xào xong thịt vịt ăn sẽ bị khô và mất đi vị ngọt vốn có.

Thịt vịt mua về lọc bỏ xương rồi thái thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để riêng ra bát ướp với dầu hào, tương ớt, sa tế rồi để 15-20 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Hành tây cắt bỏ rễ, lột vỏ rửa sạch thái miếng vừa ăn.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng.

Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành sau đó trút thịt vịt đã ướp gia vị vào đảo săn, tiếp tục thêm ớt chuông và hành tây xào cùng thịt vịt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp, trút thịt vịt xào cay ra bát, hay đĩa sâu lòng và trang trí tùy thích.

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)

Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mu.. Nguồn: https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/mua-he-an-thit-vit-con-gi-ngon-bang-hay-thu-ngay-10-cach-che-bien-khac-nhau-tu-thuc-pham-giau-dinh-duong-nay-81913.html

Tin được quan tâm

Từ nay, chạy xe máy qua vỉa hè để vào cơ quan, dừng đỗ nghe điện thoại, mua hàng có bị xử phạt không?

Một số người thắc mắc tài xế xe máy đang đi đường tấp xe vào vỉa hè để nghe điện thoại hoặc vào các cửa...
Kiến thức 2 ngày, 24 giờ trước

Thành phố cách Hà Nội 100km chuẩn bị được sáp nhập, diện tích có thể tăng gấp đôi

Sau khi được sáp nhập, thành phố này có thể được mở rộng gần hai lần (từ 68,1 km2 lên 131,87 km2).
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Chỉ vài tháng nữa, người từ 60 tuổi trở lên, không có lương hưu sẽ được mua BHYT miễn phí?

Theo đề xuất của đại biểu Quốc hội, từ 1/7/2025, người dân từ 60 tuổi đến dưới 75 tuổi không có lương hưu, trợ cấp...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Sẽ tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, cụ thể là?

Bộ Nội vụ sẽ tiếp tục rà soát, đề xuất phương án sáp nhập đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã đối với những...
Kiến thức 2 ngày, 4 giờ trước

Tỉnh duy nhất là quê hương của 44 vị vua nước Việt: Là tỉnh lớn thứ 5 cả nước

Lịch sử chứng minh rằng vùng đất này là cái nôi sản sinh ra nhiều vua chúa nhất Việt Nam. Câu nói dân gian “Vua...
Kiến thức 2 ngày, 16 giờ trước

Trước 1/7/2025: 6 trường hợp bắt buộc phải đổi biển số xe, chứng nhận đăng ký xe, chậm trễ bị phạt đến 6 triệu?

Ngày 15/11, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 79/2024/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi chứng nhận đăng ký xe, biển số...
Kiến thức 2 ngày, 6 giờ trước

Tin cùng mục

Muốn thịt kho lên màu đẹp, mềm ngon không lo ngán thì đây là 4 bước bạn đừng bỏ qua

Thịt kho là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình bởi độ đậm đà vào hao cơm mà nó...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 6 giờ trước

Khi làm tỏi ngâm giấm, nhớ thêm 1 bước này, đảm bảo tỏi trắng giòn, không bị xanh

Khi làm tỏi ngâm giấm, để tỏi luôn trắng giòn và không bị xanh, bạn cần thực hiện bước thêm một bước này. Đây là...
Địa chỉ ăn ngon 2 ngày, 9 giờ trước

Việt Nam có món ăn lọt top 100 món từ hải sản ngon nhất châu Á

Món ăn của Việt Nam được Taste Atlas vinh danh ở vị trí thứ 3 trong danh sách 100 món ăn từ hải sản ngon...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 23 giờ trước

Luộc rau nước sôi hay nước lạnh? Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất vitamin

Luộc rau là một trong những cách chế biến đơn giản nhất nhưng không phải ai cũng biết cách làm đúng để giữ được màu...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 24 giờ trước

Muốn nấu cơm ngon như nhà hàng, hãy thêm vài giọt 'thần dược' này vào nồi, nhìn công dụng mà ai cũng mê

Để có một nồi cơm thơm ngon, dẻo mềm, trắng ngần, bên cạnh việc lựa chọn loại gạo ngon, xác định tỷ lệ nước và...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 1 giờ trước

Sử dụng tinh bột và lòng trắng trứng ướp thịt bò bắp là sai, đầu bếp đã dạy một mẹo, thịt bò mềm hơn đậu phụ

Xin chào mọi người, hôm nay tôi muốn chia sẻ với mọi người cách ướp thịt bò đúng cách. Khi xào thịt bò, chúng ta...
Địa chỉ ăn ngon 3 ngày, 9 giờ trước

Tin mới cập nhật

Bảng xếp hạng con giáp may mắn nhất ngày Thứ 3, ngày 25 tháng 2 năm 2025 (tức 28 tháng Giêng âm lịch)

Bắt đầu từ ngày 25/2, vận mệnh của bốn con giáp sẽ thịnh vượng, phát đạt, gặp nhiều may mắn và giàu sang.
Đời sống số 42 giây trước

Sau khi xem những bức ảnh gần đây của Lâm Tâm Như 49 tuổi và Ngô Thanh Liên 56 tuổi, cuối cùng tôi cũng hiểu được vẻ đẹp y khoa

Là hai nữ diễn viên cũng từng vào vai nữ chính Cố Mạn Trinh trong bộ phim "Bán sinh duyên" của Trương Ái Linh, những...
Chuyện làng sao 3 phút trước

Có nên bóc sẵn vỏ tỏi rồi cất trong tủ lạnh để dùng dần?

Bóc sẵn vỏ tỏi rồi bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần có thể giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhưng cũng có...
Kiến thức 3 phút trước

6 trường hợp bắt buộc phải đổi biển số xe, đăng ký xe trước 1/7/2025, nếu chậm trễ phạt 6 triệu?

Theo Thông tư 79/2024/TT-BCA do Bộ trưởng Bộ Công an ban hành ngày 15/11/2024 quy định rõ các trường hợp bắt buộc chủ xe phải...
Kiến thức 3 phút trước

Hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động 2025 với chỉ 3 bước đơn giản, nhanh chóng

Theo Quyết định 108/QĐ-TCT năm 2025, quy trình hoàn thuế TNCN tự động sẽ giúp người nộp thuế (NNT) tiết kiệm thời gian, công sức...
Kiến thức 4 phút trước

Thuý Ngân tung ảnh ngọt ngào bên Võ Cảnh, dân mạng phấn khích vì visual 'đúng tướng phu thê'

Visual đúng chuẩn nét phu thê giữa Thuý Ngân và Võ Cảnh khiến netizen rần rần thích thú.
Chuyện làng sao 4 phút trước

Từ nay Việt Nam bãi bỏ việc kỷ luật vì sinh con thứ 3? Sinh đủ 2 con sẽ được tiền thưởng đúng không?

Trong bối cảnh tỷ lệ sinh đang giảm ở nhiều địa phương, Việt Nam đang xem xét những thay đổi lớn trong chính sách dân...
Kiến thức 46 phút trước

Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa không tốn thời gian, vừa hưởng lãi suất cao

Gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn là lựa chọn quen thuộc, tuy nhiên, để thực sự tối ưu hóa khoản tiền nhàn rỗi, người gửi...
Kiến thức 47 phút trước

Phí đăng kiểm xe ô tô mới nhất năm 2025

Khi đi đăng kiểm ô tô thì chủ xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ, đưa xe đến trung tâm đăng kiểm và nộp...
Dòng sự kiện 47 phút trước

Không phải bọt nào cũng vớt đi, đây là 2 loại bọt cần loại bỏ và 3 loại bọt nên giữ lại khi nấu ăn, đọc ngay để biết cách nấu ăn ngon hơn

Trong quá trình nấu ăn, không phải loại bọt nào cũng nên hớt bỏ. Có 2 loại bọt cần loại bỏ ngay để đảm bảo...
Kiến thức 47 phút trước