Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ.
- Rau thơm các loại.
- Dưa chuột, chuối xanh, dứa, cà rốt.
- Nắm nêm, chanh, tỏi, ớt.
- Bánh tráng, phở cuốn nếu thích.
Cách làm:
Thịt chần bỏ nước đầu cho sạch rồi cho vào luộc. Sôi 10 phút ngâm 10 phút vớt ra cho nguội rồi thái, sắp ra đĩa.
Rau thơm các loại rửa sạch vẩy ráo nước.
Các loại quả thái sợi mỏng rồi sắp ra đĩa.
Bí quyết pha nước chấm: Mắm nêm pha theo tỷ lệ: 1 mắm + 1,5 đường + 1 nước cốt chanh + 1 dứa tỏi băm nhỏ và ớt.
Khi ăn, cuốn các nguyên liệu cùng bánh tráng hoặc bánh phở tùy thích.
Nguồn ảnh: Hồng Ngọc + TH
Tường San (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)