Nguyên liệu: Chân giò, 30 gam đậu nành, 30 gam đậu phộng, một củ cà rốt, 2 lát gừng, muối.
Các bước làm
1. Vo sạch đậu nành và đậu phộng rồi ngâm nước, nếu có thời gian thì bạn nên ngâm đậu nành trong khoảng 1 tiếng là tốt nhất.
2. Chặt chân giò, rửa sạch, rồi cho vào nồi nước lạnh bắc lên bếp. Sau khi nước sôi bạn tiếp tục đun khoảng 1 phút, khi thấy nổi nhiều bọt trên mặt nước thì vớt chân giò ra, rửa sạch, để riêng.
3. Gọt vỏ cà rốt rồi thái hình khúc.
4. Cho cà rốt, đậu phộng, đậu nành vào nồi cùng, sau đó cho 2 lát gừng vào để khử mùi hôi.
5. Thêm một lượng nước thích hợp và nhấn chức năng nấu canh. Tôi dùng nồi cơm điện, nấu trước khi đi làm và dùng sau khi tan sở.
6. Trước khi ăn bạn nêm muối cho vừa miệng. Không nên cho muối sớm sẽ làm cho thịt chân giò dễ bị teo lại và mất ngon.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)