Nguyên liệu
- Trứng vịt lộn
- Sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4-5 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu
- Tỏi, ớt băm
- Hành lá, rau răm
Cách làm:
- Trứng vịt lộn luộc chín rồi khéo léo khoét vỏ.
- Làm sốt: phi vàng tỏi ớt rồi vớt ra để ráo. Cho hỗ hợp sốt vào phần dầu rồi đảo cho kẹo lại là được.
- Làm mỡ hành: thái nhỏ hành lá. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành.
- Rưới sốt lên trứng, đem nướng 10 phút là được.
- Dọn lên rưới mỡ hành và tỏi ớt chiên lên.
- Dùng nóng cùng rau răm là cực ngon.
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Vân Hà Hoàng
Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)