Tỏi tây có tác dụng tiêu trừ thức ăn tích tụ, phòng cảm, tăng cường sức đề kháng. Tỏi tây giàu chất xơ, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và nhu động đường tiêu hóa, đồng thời giúp nhuận tràng. Nó cũng có tác dụng diệt khuẩn, loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và ký sinh trùng rất tốt. Mang trứng bác với tỏi tây ăn vừa ngon lại bổ dưỡng, phòng bệnh ngày đông.
Nguyên liệu: Tỏi tây, trứng, dầu ăn, tỏi băm, muối, dầu mè.
Cách làm:
1. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành đoạn dài 2-3 cm.
2. Đánh loãng trứng trước.
Nhiệt độ dầu không được quá cao. Sau khi đổ vào nồi, dùng đũa khuấy nhẹ theo cùng một chiều. Sau khi nước trứng đặc lại thì tắt bếp, trứng bác phải mềm như đậu phụ.
3. Trứng bác xong đổ ra, cho dầu vào chảo phi thơm tỏi băm, cho tỏi tây vào xào khoảng 15 giây rồi cho trứng vào đảo nhanh trên lửa lớn, nêm chút muối cho vừa ăn, không nêm thêm gia vị khác.
Xào cho đến khi tỏi tây xém cạnh thì rưới một ít dầu mè lên trên là có thể lấy ra thưởng thức.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)