Thành phần:
- Quả đào 300g
- Đường trắng 30g
- Sữa 200g
Các bước chế biến:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và khuôn làm kem.
Bước 2: Gọt vỏ đào, cắt thành miếng.
Bước 3: Cho đào vào máy xay sinh tố.
Bước 4: 50g đào còn lại cắt thành miếng nhỏ
Bước 5: Cho đường trắng vào xay cùng
Bước 6: Đổ sữa vào
Bước 7: Xay nhuyễn ở trạng thái mịn
Bước 8: Đặt những miếng đào nhỏ đã cắt dải đều vào khuôn kem.
Bước 9: Cho đào đã xay nhuyễn vào khuôn kem
Bước 10: Đặt thứ tự trong tủ lạnh làm đá và để trong 4 giờ.
* Mẹo:
Màu đỏ của quả đào rất tươi nên sau khi thêm sữa, nó sẽ chuyển sang màu tím. Sau khi đóng băng, quá trình oxy hóa sẽ trở thành màu không quá rực rỡ, nhưng hương vị vẫn rất thơm ngon và độc đáo.
Vivian (Tri thức xanh)