Dưới đây, hướng dẫn các chị em làm món canh củ cải nấu thịt bò cho bữa tối:
Nguyên liệu:
Thịt bò
Củ cải trắng
Hành lá
Muối hạt
Hẹ
Gủ gừng
Gia vị: Nước tương, bột nêm, bột canh, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
Củ cải bào vỏ, bỏ phần gốc và ngọn, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Vì củ cải khá nhạt nên bạn cần ướp thêm 1 thìa ăn cơm nước mắm. Nước mắm giúp củ cải trắng đậm vị và cứng hơn, không bị nát khi nấu.
Hành lá và rau mùi cắt gốc, đầu ngọn, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Luộc thịt bò với gừng và rượu nấu ăn cho thịt săn lại. Vớt thịt bò ra, bắc một chảo khác lên bếp xào hẹ và gừng, sau đó cho thịt bò vào đảo đều.
Thêm nước vào nổi canh thịt bò, thêm rượu nấu ăn và các gia vị khác tùy theo khẩu vị gia đình.
Đun hầm thịt bò trong vòng 45 phút, sau đó thêm củ cải vào nấu tiếp. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị và thêm hành mùi.
Canh thịt bò củ cải nên ăn lúc nóng, thịt bò mềm, đậm vị, củ cải ngọt thanh, rất dễ ăn.
Nguồn ảnh: Bích Tuyền
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)