Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phộng, bột mì, trứng gà, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt đậu phộng trên bề mặt, sau đó ngâm vào nước sạch 10 phút, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Sau khi vớt đậu phộng ra cho vào tô, cho trứng gà vào trộn đều rồi rắc một ít bột mì vào, đảo đều.
Bước 3: Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi, khi dầu nóng đến 50% thì cho đậu phộng vào chiên trên lửa nhỏ, khi chiên phải đảo nhẹ tay để đậu phộng được nóng, chín đều, đến khi những hạt đậu phộng vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, cho một lượng nước thích hợp và đường vào, đảo đều trên lửa nhỏ đến khi đường tan chảy và nổi bọt khí thì cho đậu phộng vào, đảo đều tay là được.
Đậu phộng được chế biến theo công thức này ăn rất giòn, thơm, hương vị đậm đà.
Trước khi chiên đậu phộng bạn nhớ ngâm nước cho đậu phộng được thấm hết nước, khi chiên sẽ không dễ bị bở, bảo quản được lâu.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)