Chuẩn bị nguyên liệu:
Bưởi, muối, nước sôi, đường phèn, nước, mật ong
Phương pháp cụ thể:
1. Bài viết xin chia sẻ với các bạn cách pha trà bưởi mật ong rất đơn giản. Nó có tác dụng bồi bổ dạ dày và tiêu hóa, làm đẹp da, giảm ho và bổ phổi, thanh nhiệt. Đầu tiên, chuẩn bị một quả bưởi. Cố gắng chọn quả bưởi có vỏ màu vàng để bớt vị đắng. Rửa sạch bằng nước rồi dùng dao cạo sạch lớp sáp trên bề mặt.
2. Sau đó rạch một đường chéo trên bề mặt vỏ bưởi như thế này, gọt bỏ vỏ bưởi và giữ lại phần cùi để sử dụng sau.
3. Tiếp theo, dùng dao tách phần cùi trắng ra khỏi vỏ bưởi như thế này rồi cạo càng sạch càng tốt vì cùi rất đắng nên chúng ta cạo vỏ bưởi càng mỏng càng tốt.
4. Sau đó, xếp vỏ bưởi lại với nhau rồi dùng dao cắt thành từng dải mỏng. Chiều dài xác định theo sở thích cá nhân. Công dụng chính của vỏ bưởi là giảm ho và giảm đờm.
5. Cho vỏ bưởi vào tô, thêm một lượng muối ăn thích hợp rồi dùng tay véo vào. Bước này nhằm loại bỏ vị đắng của vỏ bưởi. Vò cho đến khi vỏ bưởi mềm. Không đậy kín vỏ bưởi rồi ngâm khoảng 20 phút vớt ra, bạn cũng có thể đun sôi trong nồi.
6. Tiếp theo, xử lý cùi bưởi. Tách cùi thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng dao khía vào mặt sau. Sau khi tách ra, việc lấy cùi bưởi ra sẽ dễ dàng hơn.
7. Chuẩn bị một nồi sạch, đổ cùi vào rồi đun sôi trong nồi để tránh chuyển mùi. Cho thêm vỏ bưởi đã ngâm và cho vào nồi thêm 30 đến 40 gam đường phèn. Lượng đường tùy khẩu vị mỗi người, đổ một ít nước cho khỏi dính đáy nồi, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Dùng đũa khuấy vài lần để tránh bị dính đáy nồi, và nấu cho đến khi thấy cùi trong suốt, rồi để nguội.
8. Lúc này chuẩn bị khoảng 500 gam mật ong.
9. Chuẩn bị lọ thủy tinh cho vỏ bưởi và cùi vừa nấu vào, đổ mật ong lên.
10. Đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Khi miệng bạn bị khô, hãy múc một thìa vào cốc và pha với nước sôi để bổ âm, dưỡng ẩm cho phổi, và làm đẹp da. Nếu bạn thích, hãy thử ngay nhé!
Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)