Để thịt kho thực sự ngon thì bạn phải lựa chọn nguyên liệu kĩ càng, tươi ngon. Nên mua thịt ba chỉ bởi có cả nạc và mỡ, dễ ăn mà ngon hơn.
Mua thịt về, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho thịt vào nước lạnh, bắc lên bếp chần qua. Việc này giúp loại bỏ máu và chất bẩn. Sau đó rửa sạch thịt lại và để ráo.
Đổ một lượng dầu nhỏ vào nồi, cho quế, hồi vào xào cho thơm. Rồi đổ thịt vào xào cho săn lại. Lúc này bạn tiếp tục cho xì dầu và rượu nấu ăn vào.
Đổ bia vào, cho ngập thịt, hạ lửa nhỏ, thêm đường, đậy vung ninh trong khoảng một tiếng. Khi gần cạn thì nêm chút muối vào, bật lửa lớn đảo nhanh tay là xong.
Thịt làm theo thế này rất thơm ngon và béo nhưng không hề ngậy, thích hợp ăn trong những ngày đông lạnh.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)