Bạn đã bao giờ thử món canh sườn hầm đậu đen chưa? Canh sườn hầm đậu đen là một món canh có tác dụng bồi bổ tuyệt vời, bổ can, ích huyết, bổ thận, ích khí, rất có lợi cho cơ thể.
Chức năng quan trọng nhất của canh sườn heo đậu đen là bồi bổ cơ thể, món canh này rất giàu chất dinh dưỡng, có một lượng lớn protein và lecithin, cũng như nhiều nguyên tố vi lượng, canxi và máu cũng là một trong những chất quan trọng của nó. Thường xuyên ăn canh đậu đen hầm sườn heo còn có thể dưỡng da, trì hoãn lão hóa, làm cho da dẻ của con người ngày càng tốt hơn.
Nguyên liệu nấu canh sườn heo đậu đen: 50 gram đậu đen, 400 gram sườn heo, muối, hành lá, rau mùi.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đậu đen rửa sạch, ngâm nước trước. Sườn heo chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch, chần qua với nước sôi sau đó vớt ra rửa sạch.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi khác, cho sườn, đậu đen đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa đun từ từ trong 2 giờ. Sau đó thêm muối, hành lá, rau mùi vào rồi thưởng thức.
Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của đậu đen
(Ảnh minh họa)
Phụ nữ ăn đậu đen thường xuyên giúp lão hóa da chậm hơn, có tác dụng giảm nếp nhăn. Đậu đen còn có thể làm giảm khả năng hình thành nám và đồi mồi, là thực phẩm làm đẹp da rất tốt.
Ngoài bổ thận, đậu đen còn có tác dụng bổ tỳ vị, thường xuyên ăn đậu đen còn có thể cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe.
Đậu đen rất giàu vitamin E có tác dụng loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể con người, làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn, có tác dụng làm đẹp da, chống lão hóa.
Đậu đen còn có tác dụng hạ cholesterol, vì trong đậu đen có chứa chất lecithin có thể chống lại chứng xơ cứng động mạch.
Giang Nguyễn (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)