Nhưng làm thế nào để có thể hầm được một nồi canh chim bồ câu vừa ngọt vừa thơm? Có cần chần trước khi hầm không? Trên thực tế, nhiều người chưa hiểu rõ lắm về cách hầm chim bồ câu để ngon.
Dưới đây là cách hầm chim đúng cách, thịt chim mềm vừa ngon vừa bổ dưỡng:
Đầu tiên, chúng ta sơ chế sạch 2 con chim bồ câu bằng nước sạch để loại bỏ tạp chất và máu còn sót lại, sau đó cắt bỏ ngón chân và phao câu.
Cắt hành thành từng đoạn, gừng cắt lát, gọt vỏ 2 củ cà rốt và cắt chúng thành miếng đều nhau. Cắt 2 củ khoai từ thành nhiều phần và để cùng với cà rốt.
Lưu ý: Các nguyên liệu cho món hầm có thể được cắt lớn hơn một chút khi hầm.
Đun sôi nước trong nồi, cho chim bồ câu vào luộc để khử mùi tanh và tạp chất. Luộc trong khoảng 1 phút thì vớt bồ câu ra.
Chuẩn bị một nồi áp suất, cho hành, gừng thái sợi vào, đổ khoai từ và cà rốt vào, sau đó cho bồ câu vào, đổ lượng nước vừa đủ ngập bồ câu. Sau đó, thêm một ít muối để tăng hương vị, thêm đảng sâm, táo đỏ. Trước tiên đun ở nhiệt độ cao, sau đó chuyển sang lửa vừa và đun trong 40 phút.
Sau 40 phút, tháo van nồi áp suất để xả hơi, sau đó mở nắp điều chỉnh hương vị, thêm bột ngọt, một chút tiêu vào, khuấy đều cho gia vị tan hết, tiếp tục nấu cho đến khi súp sôi và thơm ngon.
Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)