Thành phần:
Hơn 4 gam xoài, 100 gam sữa chua, 150 gam kem tươi, 15 gam đường và 70 gam quả nam việt quất khô (nho khô).
① Đầu tiên hãy tìm cách loại bỏ phần vỏ xoài. Dùng dao rạch đôi quả xoài (cắt theo chiều dọc), sau đó loại bỏ vỏ và hạt xoài. Chỉ cần dùng thìa xúc lấy phần thịt xoài. Phương pháp này rất nhanh, ít bị bẩn tay và dễ sử dụng hơn.
② Cho xoài vào máy xay thực phẩm và thêm 100 gram sữa chua. Làm thành bột nhuyễn.
③ Sau đó, chuẩn bị trước 150 gram kem tươi đã để trong tủ lạnh. Trên thực tế, chỉ cần bạn chú ý đến một vài chi tiết nhỏ của whipping cream là không có vấn đề gì cả. Ngoài phần kem cần để vào tủ lạnh trước, bát đựng kem và máy đánh trứng cũng nên được cho vào tủ lạnh trước để giúp đánh bông. Nếu trời đặc biệt nóng vào mùa hè, bạn cũng có thể ngâm vào nước đá.
④ Cho 15 gam đường trắng vào âu kem, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem đặc, thể tích tăng lên một chút và bề mặt nổi rõ, khi nhấc máy đánh trứng lên thì có thể nhấc nhỏ ra các góc, đặt bát nằm nghiêng, và kem sẽ không bị chảy thế là xong. Đừng đánh quá kỹ, dầu và nước sẽ tách ra và không thể sử dụng được.
⑤ Đổ xoài xay nhuyễn vào, trộn đều, thêm 70gr nam việt quất khô. Bạn cũng có thể thêm các loại trái cây sấy khô khác tùy theo sở thích của mình.
⑥ Sau đó đổ vào hộp, cạo phẳng, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh ba bốn tiếng trước khi ăn.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)