Chính vì đặc điểm này mà mì gói đã trở thành món ăn thay thế bữa ăn cho nhiều người vì công việc bận rộn hoặc ở xa.
Trên thực tế, nếu muốn chế biến món mì ăn liền bổ dưỡng và ngon, chúng ta chỉ cần luộc và chiên đơn giản, cộng với một số món ăn kèm mà chúng ta thích ăn, về cơ bản chúng ta có thể nâng tầm sành ăn của mì gói lên một tầm cao hơn.
Nếu bạn thích món ăn này, bạn cũng có thể làm theo các bước nấu sau:
Nguyên liệu chuẩn bị: hai gói mì, hai quả trứng, một quả cà chua, một ít rau xanh, một cái xúc xích dăm bông, một ít tỏi băm, một thìa dầu hào, nửa thìa xì dầu, 5 gam đường, nửa gam muối và tinh chất gà.
Bước đầu tiên: Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị 300ml nước sôi, cho mì gói vào chần sơ qua nước sôi, chần qua nước lạnh trong 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, để khô rồi cho vào tô để dùng sau.
Bước 2: Sau đó đổ dầu hào đã chuẩn bị, nước tương, muối, tinh chất gà, đường vào tô mì gói, đảo đều trộn trong 30 giây.
Bước 3: Rửa sạch từng loại một; cắt cà chua; cắt lát xúc xích; đập trứng vào bát và để sang một bên.
Bước 4: Cho một ít dầu vào nồi, đổ dung dịch trứng ở nhiệt độ 30% nhiệt độ dầu vào, dùng đũa khuấy liên tục, xào cho đến khi đặc hoàn toàn, dọn ra đĩa.
Bước 5: Không cần rửa sạch nồi, cho một ít dầu vào phi thơm tỏi băm, sau đó đổ cà chua vào xào khoảng 1 phút rưỡi trên lửa lớn.
Bước 6: Sau đó đổ giăm bông và rau xanh đã thái vào nồi xào trong 1 phút.
Bước 7: Cuối cùng, đổ mì gói và trứng đã chuẩn bị vào nồi cùng, xào lửa lớn khoảng 1 phút rưỡi, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Nếu bạn thực sự thích món ngon này, bạn hãy thử nó ở nhà sớm nhé.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)