Chất kali chứa trong nó có thể ngăn ngừa vỡ mạch máu trong não. Nó chứa protein và vitamin C gấp 10 lần so với táo và hàm lượng vitamin B1, B2, sắt và phốt pho cao hơn nhiều so với táo. Từ quan điểm dinh dưỡng, giá trị dinh dưỡng của khoai tây tương đương với 3,5 lần so với táo.
Bánh khoai tây cười hạnh phúc là sự kết hợp hoàn hảo giữa bánh khoai tây giòn tan và sốt cà chua ngọt tạo nên món ăn mới lạ về hình thức, độc đáo về hương vị và giàu dinh dưỡng. Tất nhiên, bạn cũng có thể chọn nhiều loại sốt mà mình thích, chỉ cần theo khẩu vị của riêng bạn. Cùng mình tham khảo công thức làm bánh khoai tây mặt cười này nhé.
Khoai tây mặt cười
Nguyên liệu sản xuất: 2 củ khoai tây, 170 gam tinh bột, 1 thìa muối, 2 gam tiêu.
Phương pháp chế biến:
1. Chuẩn bị 2 củ khoai tây, gọt vỏ trước rồi cắt thành lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp trên lửa vừa khoảng 25 phút, khoai phải chín kỹ;
2. Đổ khoai đã hấp vào tô lớn, sau đó dùng nĩa nghiền thành khoai nghiền, càng mịn càng tốt, khoai nghiền khoảng 340 gram. Thêm muối và hạt tiêu và trộn đều;
3. Thêm một lượng nhỏ tinh bột, tinh bột hoặc tinh bột ngô;
4. Cuối cùng nhào thành khối bột không dính tay;
5. Rắc một lớp bột khô lên thớt, cho viên bột khoai tây lên và cán mỏng, độ dày khoảng bằng độ dày của đồng xu;
6. Sau đó dùng nắp chai hoặc khuôn tròn ấn ra hình tròn, dùng đũa chọc các mắt ra, dùng thìa làm miệng;
7. Cho lượng dầu vừa đủ vào nồi, nhiệt độ dầu nóng 60%, cho khoai tây cười vào, đừng vội lật, sau vài chục giây khoai sẽ từ từ nổi lên mặt nước, vặn lửa vừa đun nóng và tiếp tục chiên cho đến khi chúng nổi lên bề mặt, có màu hơi vàng, khi nào tất cả nổi lên là có thể vớt ra và kiểm soát lượng dầu.
8. Khoai tây cười của chúng ta được chiên, món ăn vặt này mình đã gọi rất nhiều lần khi đi ăn nhà hàng, hóa ra mình có thể làm ở nhà, cách làm cũng rất đơn giản, bên ngoài giòn rụm, bên trong bùi bùi, siêu ngon! Nó có thể được ăn như một món ăn hoặc như một món ăn nhẹ, rất thích hợp cho trẻ em ăn trong các lễ hội!
Lời khuyên:
Khoai tây mặt cười nên chiên ở nhiệt độ dầu cao hơn và lửa vừa để khoai tây có thể chín ngay mà không bị thấm dầu.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)