Thành phần:
- Móng giò 600g
- Đậu nành 150g
- Nước tương: 2 muỗng
- Rượu nấu: 1 muỗng
- Gừng: vài lát
- Hoa hồi (gồm có: hoa hồi, thảo quả, lá nguyệt quế)
- Hạt tiêu
- Ớt khô
- Đường phèn
Các bước nấu ăn:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Móng giò hơ qua lửa, rửa sạch và chặt thành miếng nhỏ; Đậu nành ngâm trước 2 giờ cho mềm; gừng, gói gia vị hoa hồi, tiêu; ớt khô và nước sốt gà teriyaki.
Bước 2: Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo để làm nóng.
Bước 3: Thêm 2 miếng đường phèn vào chiên lửa nhỏ cho đến khi chuyển màu vàng.
Bước 4: Đổ gừng và hạt tiêu và xào.
Bước 5: Đổ các loại gia vị và phần ớt khô vào xào vài lần.
Bước 6: Tiếp tục cho phần móng giò và đảo cùng.
Bước 7: Thêm 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng rượu nấu ăn.
Bước 8: Cho tiếp một lượng nước vừa ngập miếng móng giò để ninh.
Bước 9: Khi nước trong nồi đã sôi thì đổ nốt đậu nành vào.
Bước 10: Đậy nắp kín và đun nhỏ lửa khoảng một tiếng rưỡi.
Bước 11: Khi thấy móng giò đã mềm nhũn, thêm 1 muỗng nước sốt gà teriyaki và đun nhỏ lửa cho đến khi nước dùng đặc lại.
Bước 12: Màu sắc và hương vị của món móng giò hầm đậu nành sau khi đã hoàn thành.
Vivian (Tri thức xanh)