Mướp rất giàu chất dinh dưỡng, vitamin và các nguyên tố vi lượng như kali, canxi, photpho, sắt, magie, natri,… Ngoài ra, nó còn chứa nhiều protein chất lượng cao, saponin, citrulline và các giá trị dinh dưỡng khác. Vì tính mát và có vị ngọt nên vào mùa hè đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu: Mướp, tôm, dầu ăn, rượu nấu ăn, tỏi, gừng, dầu mè, muối.
Các bước thực hiện
1. Mướp gọt vỏ, bỏ đầu và đuôi, cắt đôi rồi thái miếng vừa ăn.
2. Tỏi đập dập và băm nhỏ, gừng băm nhỏ và cho vào bát để dùng sau.
3. Cho muối vào tôm, thêm rượu nấu ăn để khử mùi tanh, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút. Đun sôi nước trong nồi, cho vài giọt dầu oliu vào, chần mướp trong nước 1 phút rồi lấy ra.
4. Cho dầu ăn vào nồi, nóng lên thì cho gừng băm và tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào cho đến khi ngả màu.
5. Sau đó cho mướp đã sơ chế vào xào đều, nêm muối trước khi dùng.
6. Rắc thêm chút tiêu, nhỏ vài giọt dầu mè để tăng màu sắc là có thể bày ra đĩa và ăn.
Mimi (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)