Nguyên liệu: Tôm tươi, sốt cà chua, hành lá xắt nhỏ, tỏi băm, xì dầu, dầu hào, đường, dầu ăn.
Cách làm
1. Nước sốt cà chua: Cho 3 thìa tương cà chua, 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, nửa bát nước lọc vào tô, khuấy đều rồi để riêng.
2. Tôm tươi rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm, rút chỉ tôm.
3. Làm nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng cho tôm tươi vào xào đến khi tôm hơi chuyển màu, sau đó cho tỏi băm vào xào cùng đến khi tỏi dậy mùi thơm.
4. Cuối cùng cho nước cà chua đã chuẩn bị trước vào, đảo đều tay, nấu đến khi nước canh sệt lại thì vớt ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)