Nguyên liệu
250 gram thịt heo, 4 thìa sốt thịt nướng, 1 thìa tương đậu, gừng, lượng dầu hào, lượng xì dầu và lượng mật ong thích hợp.
Cách làm
1. Nên chọn loại thịt có cả mỡ và nạc (có thể là thịt vai đầu giòn), loại bỏ bì.
2. Cắt thịt thành từng miếng to. Ướp thịt với một vài lát gừng, nước sốt thịt nướng, nước tương đậu, nước xì dầu, dầu hào và mật ong.
3. Khi ướp, bạn dùng tăm đâm xuyên thịt để dễ ngấm gia vị. Giữ trong tủ lạnh trong hơn 2 giờ, tốt nhất là qua đêm sẽ ngon.
4. Làm nóng chảo rồi cho thịt đã ướp vào. Vặn lửa nhỏ và chiên thịt cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu. Sau đó đổ một chút nước vào vào vặn lửa nhỏ.
5. Đậy vung, chiên cho đến khi không còn nhiều nước và thịt đã chín.
6. Vớt ra để nguội, cắt miếng mỏng sau khi không còn nóng là có thể thưởng thức được rồi.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)