1. Đổ sườn heo tươi mua vào chậu rửa lại nhiều lần dưới vòi nước chảy.
2. Việc rửa nhiều lần giúp loại bỏ máu trong sườn và màu của sườn đã rửa sẽ nhạt hơn nhiều.
3. Lấy một chiếc bát, cho 2 quả trứng vào âu rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
4. Sau đó đổ trực tiếp trứng đã đánh tan vào sườn, dùng đũa khuấy đều sao cho từng miếng sườn được phủ đều nước trứng.
5. Sau khi trộn đều sườn, đổ khoảng 50 gam tinh bột ngô vào trộn đều lần nữa.
6. Đổ ít dầu ăn vào chảo, khi nhiệt độ dầu nóng 50% thì dùng đũa gắp từng miếng sườn vào nồi.
7. Đừng vội lật sườn sau khi cho vào chảo, đợi sườn hơi se mặt rồi mới lật. Lúc này nhớ vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ trong khoảng 5 phút.
8. Chiên sơ cho đến khi bề mặt miếng sườn giòn thì vớt ra cho ráo dầu.
9. Khi sườn còn nóng, ta rắc một ít hành lá, gừng băm, xì dầu hào vào trộn đều.
10. Thêm 10 gam đường, tương cà, giấm và một lượng muối thích hợp, ướp sườn khoảng hơn 1 tiếng, thời gian ướp càng lâu thì sườn càng ngon.
11. Sau khi ướp sườn xong, bạn cho sườn vào đĩa lớn, sau đó rắc một ít gạo nếp đã ngâm lên trên.
12. Sau đó hấp trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
13. Sau 1 tiếng rưỡi thấy chín là ăn được. Lúc này món sườn vừa thơm, vừa ngọt, vừa mềm, ăn rất lạ vị và hấp dẫn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)