Chuẩn bị
- 250g sữa tươi
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g đường
- 10g sữa đặc
- 135g nước
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
- 2.5ml bột nổi
Thực hiện
Bước 1:
Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
Bước 2:
Đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều
theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa
bén nồi rất dễ bị cháy nhé! Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay
sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật, đặt vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ.
Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
Bước 4:
Lấy khay sữa đông trong tủ lạnh ra, úp ngược khay, đổ bột ra thớt rồi cắt thành từng thanh
hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm.
Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
Bước 5:
Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng
qua bột giòn vào chiên. Khi thanh sữa chín vàng đều thì vớt ra đĩa
có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Thành phẩm
Chẹp chẹp, măm măm thôi nào. Ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé!
Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!
Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!
Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích nào nhé! Đảm bảo là thích mê…
Chắc hẳn mọi người sẽ mắt tròn mắt dẹt khi thưởng thức món sữa giòn cực lạ miệng này của bạn. Măm măm thôi nào!
Theo Baodatviet.vn