Sự kết hợp của thịt và rau cùng một số nguyên liệu khác sẽ làm thành món nem ngon. Loại nem này gia đình tôi rất ưa chuộng, cứ tuần ăn ba lần mà không hề ngán, cảm thấy rất sảng khoái, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe nữa. Công thức làm rất đơn giản, nhanh chóng.
Nguyên liệu: Miến, nấm hương, cà rốt, bắp cải, tỏi tây, tôm khô nhỏ (có thể sử dụng tép khô tùy theo sở thích), thịt heo, xì dầu, dầu hào, muối, dầu ăn, tiêu.
Cách làm:
1. Ngâm miến cho mềm
2. Nấm hương cũng ngâm cho nở ra.
3. Cà rốt thái sợi nhỏ
4. Khi nấm hương đã nở thì thái mỏng rồi cho tôm khô vào
5. Thái tỏi tây thành từng khúc vừa ăn
6. Bắp cải thái sợi
7. Thịt băm nhỏ
8. Xào thịt lên cho chín
9. Cho thêm tôm và nấm vào xào cùng
10. Cho thêm cà rốt và bắp cải vào
11. Cho một lượng muối, xì dầu, dầu hào, muối ăn, tiêu thích hợp vào xào đều cho ngấm gia vị
12. Đổ miến vào xào cho chín
12. Chuẩn bị bánh đa nem
13. Cho nhân vào cuộn
14. Cuộn tròn cho thật chắc
15. Đun nóng dầu trong chảo
16. Cho nem vào rán
17. Lật mặt nem cho chín vàng đều
18. Thấy nem chín là có thể lấy ra thưởng thức, kết hợp với nước chấm và rau sống
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)