Nhưng chắc hẳn mọi người vẫn chưa biết đây là món ăn có thể vứt đi, không thể để qua đêm, không thể bảo quản trong tủ lạnh, nhiều người vẫn chưa biết đấy! Đó là mộc nhĩ (nấm đen).
Bởi vì theo chuyên gia dinh dưỡng, ngâm mộc nhĩ trong nước sau một đêm sẽ sinh sôi một lượng lớn vi khuẩn, sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mọi người, cho nên nếu trong nhà có người già nhất định phải nói cho họ biết. Sau đây biên tập viên sẽ hướng dẫn bạn cách làm món trứng bác mộc nhĩ vừa dễ học lại đặc biệt thơm ngon.
Trứng bác với mộc nhĩ
Thành phần:
2 quả trứng gà, 20g cái mộc nhĩ, 1 thìa nước dùng gà, 3g muối tinh.
Các bước nấu ăn:
1. Mộc nhĩ khô rửa sạch rồi ngâm nước, nếu đủ thời gian thì nên ngâm nước ấm hoặc nước lạnh khoảng 1 tiếng.
2. Nếu không đủ thời gian, bạn có thể tìm một chiếc hộp kín, đổ nước nóng vào, đậy nắp lại và lắc nhanh. Mộc nhĩ có thể được ngâm một cách nhanh chóng chỉ là hương vị không tốt lắm.
3. Đập trứng ra bát, dùng đũa khuấy đều, có thể cho ít muối vừa phải hoặc khi chiên có thể cho thêm.
4. Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch cho ra bát để dùng sau.
5. Cho dầu vào chảo sắt, cho trứng vào chiên thêm một chút rất thơm, sau khi trứng chín vàng nêm muối vừa ăn.
6. Không cần tráng chảo, tiếp tục cho dầu vào đun nóng, cho mộc nhĩ vào xào, xào nhanh trên lửa nhỏ để mộc nhĩ không bị bắn dầu.
7. Xào khoảng 1-2 phút, đổ nước gà vào và xào, nếu răng không tốt, bạn cũng có thể cho thêm một chút nước để hầm
8. Sau khi xào mộc nhĩ và nước súp gần cạn thì trút trứng đã chiên vào, xào một lúc cho ra khỏi chảo.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)