Nước dừa có nguồn khoáng chất dồi dào và một lượng đường tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ nước dừa có hương vị rất thơm ngon. Còn thịt vịt tính mát, vị ngọt, có giá trị dinh dưỡng cao. Hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn một món ngon, đơn giản và mùi vị đặc biệt hấp dẫn là món vịt chiên nước dừa.
Nguyện liệu:
– Vịt : 1con
– Nước cốt dừa : 1/2 lon
– Tỏi : 1 củ
– Gừng : 1 nhánh to
– Hành hoa, mùi tàu.
– Gia vị : rượu , muối, hạt nêm, hạt tiêu , dầu ăn …
Cách làm món vịt chiên nước dừa:
Vịt làm sạch với muối, chặt miếng vừa ăn.
Gừng đập dập, băm nhỏ. Ướp thịt vịt với gừng, hành, nước mắm trong ít nhất 45 phút
Đặt nóng chảo, rán sơ thịt vịt với một chút dầu đến khi miếng vịt xém vàng
Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước cốt dừa, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo đều.
Đun đến khi nước cốt dừa ngấm kỹ vào miếng vịt.
Gắp ra ăn kèm với rau mùi
VD (Theo Giadinhvietnam.com)