Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, tỏi, hành lá, tiêu, mùi tàu, xì dầu, dầu hào, giấm, dầu mè, muối, tiêu, đường.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu, tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ rồi bầy ra đĩa, cuối cùng là một lượng ớt vừa phải tùy theo sở thích ăn cay.
Bước 2: Đùi gà rửa sạch, thêm muối, rượu nấu trộn đều rồi dùng mạng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi cho vào tủ ướp khoảng nửa ngày.
Bước 3: Tiếp theo chúng ta chuẩn bị nước sốt, thêm hai thìa xì dầu, một thì dầu hào, hai thìa giấm, một thìa dầu mè, một thìa muối, nửa thìa hạt tiêu và một thìa đường, trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hết vào nhau.
Bước 4: Cho tỏi băm, hành lá, tiêu, mùi tàu vào phần nước sốt đã chuẩn bị, trộn đều. Lúc này bạn cho đùi gà đã ướp vào nồi rồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 5: Đùi gà sau khi hấp chín, để nguội rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo đổ hết phần nước sốt đã chuẩn bị trước đó vào trộn đều, sau đó thưởng thức.
Với món gỏi gà trộn cay như vậy rất thích hợp cho mùa hè, không chỉ cay, thơm mà còn thanh mát, ăn rất ngon miệng, 3 hôm lại có thể ăn một lần.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)