Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà om khoai tây và nấm:
- Đùi gà, nấm đông cô (nấm hương), nấm kim chi, khoai tây.
- Hạt tiêu, ớt cay, xì dầu nhạt màu và xì dầu đậm màu.
- Rượu gia vị để nấu ăn, đường, tiêu, hành lá phần thân.
- Muối, hoa hồi, quế.
Các bước chế biến cụ thể
- Thịt đùi gà rửa sạch và rút xương.
- Nấm đông cô cắt miếng, khoai tây làm sạch cắt miếng.
- Cắt ớt thành từng đoạn, cắt nhỏ hành lá và gừng.
Gà và các nguyên liệu cắt miếng nhỏ.
Đổ dầu ăn vào chảo, phi thơm hành và gừng.
Đổ thịt gà vào xào.
Thêm hoa hồi và quế.
Cho rượu nấu ăn.
Cho nước xì dầu nhạt màu, sau đó là xì dầu màu đậm vào.
Thêm đường rồi xào.
Cho khoai tây, nấm đông cô, nấm kim chi vào.
Đổ nước sôi vào cho tới khi ngập các nguyên liệu, đậy nắp nồi và đun ở lửa vừa trong 20 phút.
Cho ớt thái nhỏ vào và đun nhỏ lửa trong hai phút trước khi dùng. Nếu bạn không ăn được cay thì nên cho ít ớt (bỏ hạt khi cắt miếng nhỏ).
Món gà sẽ ngon hơn nếu có chút vị cay của ớt. Vị đậm đà sẽ phù hợp ăn với cơm.
Hoàng Anh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)