1. Chuẩn bị hai chiếc đùi gà. Đầu tiên bạn làm sạch, rút xương rồi chặt nhỏ cho vào nồi.
2. Gừng và hành lát cắt nhỏ cho vào nồi cùng.
3. Cho một thìa muối, nửa thìa đường, nửa thìa tiêu, một chút rượu nấu để khử tanh, vài giọt xì dầu.
4. Dùng tay trộn đều, rồi cho một ít giấm trắng vào trộn đều một lần nữa.
5. Thêm mật ong, thêm nửa thìa bột, trộn đều và ướp trong 10 phút để gà ngấm gia vị hơn.
6. Sau 10 phút, bạn chuẩn bị chảo cho nóng rồi cho một ít dầu ăn vào.
7. Sau khi dầu nóng, chuyển lửa nhỏ và cho đùi gà đã ướp vào.
8. Chiên trong 1 phút đến khi da hơi vàng, lật lại và tiếp tục chiên mặt còn lại.
9. Lặp lại thao tác này vài lần, chiên gà cho đến khi vàng đều hai mặt, khi gà chín vàng thì tắt bếp.
10. Cho đùi gà đã chiên ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng, bày ra đĩa, thêm ít rau mùi trang trí là có thể dọn ra bàn rồi.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)