Hiện tại, bơ đang vào mùa nên rất dễ mua và có giá thành không quá đắt. Loại quả bổ dưỡng này được nhiều người lựa chọn để làm sinh tố, kem... cho gia đình cùng thưởng thức. Bên cạnh đó, nhiều người "khéo tay hay làm" còn trổ tài làm món chè bơ siêu ngon. Chè bơ đã xuất hiện vài năm nay nhưng đến mùa hè món này lại hot trở lại.
Dưới đây là công thức làm món chè bơ:
Phần sốt bơ:
Nguyên liệu:
- 200gr bơ
- 5ml kem tươi
- 50gr sữa đặc
- 200ml sữa tươi không đường
- 50gr đường
Xay thật nhuyễn hỗn hợp trên
Phần thạch bơ:
Nguyên liệu:
- 150gr sốt bơ (hỗn hợp xay ở trên)
- 0,5gr rau câu con cá dẻo
- 20gr đường
- 150ml nước
Cách làm
- Đun sôi nước. Cho hỗn hợp rau câu và đường đã trộn đều vào nấu và khuấy.
- Rau câu đã đạt thì tắt bếp, sau đó cho sốt bơ vào. Hớt bọt rồi đổ thạch vào khuôn, để nguội.
Chuẩn bị topping, nước cốt dừa để chan chè: Luộc trân châu. Cắt thạch. Luộc bột báng. Nước cốt dừa có thể tự nấu hoặc mua ngoài hàng.
Cho các nguyên liệu vào cốc hoặc bát, dùng chung với đá lạnh.
Chè bơ thơm ngon khi hoàn thành.
Nguồn ảnh: Hương Thái
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)