Cần tây giàu chất sắt và là nguyên liệu rất tốt giúp hạ huyết áp. Người cao huyết áp nên ăn điều độ rất tốt cho việc duy trì sức khỏe. Mang cần tây kết hợp với thịt sẽ tạo thành món cháo cực thơm ngon bổ dưỡng.
Nguyên liệu: 100 gam gạo tẻ, 70 gam cần tây, 70 gam thịt thăn, 30 gam cà rốt, 2 thìa cà phê dầu ăn, 2 gam muối.
Thực hiện:
1. Vo gạo và ngâm nước trước 30 phút.
2. Cần tây rửa sạch và cắt nhỏ; rửa sạch thịt thăn và băm nhỏ, cà rốt rửa sạch và cắt thành khối vuông 0,5cm. Đun nóng dầu trên chảo đến 60%, cho thịt heo băm vào chiên cho chín, để riêng.
3 Cho khoảng 1000 ml nước vào nồi, đun sôi rồi cho gạo đã ngâm vào.
4 Tiếp tục đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong khoảng 40 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị bén.
5. Cho cần tây, cà rốt, thịt thăn và muối vào khuấy đều, nấu khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Lời khuyên: Cho một ít lá cần tây đúng cách sẽ không chỉ giúp món cháo thêm đậm đà hương vị mà còn bổ dưỡng hơn.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)