Nguyên liệu:
- Nghêu
- Đậu phụ
- Rong biển
- Gừng
- Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Nghêu ngâm trong vài giờ cho nhả hết cát. Đậu phụ và rong biển cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Đun sôi khoảng 500ml nước, thả gừng cắt sợi vào. Sau đó cho rong bẹ, hạ lửa nhỏ và đun trong 10 phút.
Bước 3: Thêm đậu phụ, nấu thêm khoảng 3 phút.
Bước 4:Cho nghêu vào, nấu cho đến khi vỏ nghêu mở hết là được. Thêm muối, nước mắm và hạt tiêu. Lượng gia vị có thể giảm bớt vì trong nghêu thường mặn sẵn.
Bước 5: Rắc hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. Múc canh ra tô ăn ngay khi còn nóng.
Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)