Nguyên liệu: Cánh gà, tỏi, rượu nấu ăn, muối, gừng, dầu hào, xì dầu, đường
Cách làm:
1. Cánh gà rửa sạch, khứa hai bên, ướp với rượu nấu ăn, muối và gừng thái sợi trong hơn 20 phút. Khi ướp tốt nhất nên cho vào tủ lạnh.
2. Pha nước sốt: hai thìa xì dầu, một thìa dầu hào, một thìa đường, thêm ba thìa nước, khuấy đều. Lượng gia vị được tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng cánh.
3. Không sử dụng dầu mà chỉ làm nóng chảo rồi cho cánh gà vào chiên nhỏ lửa. Cánh gà sẽ tiết ra rất nhiều dầu khi chiên.
4. Trong quá trình chiên nên lật đi lật lại cánh gà để tránh bị cháy.
5. Khi hai mặt cánh gà hơi vàng nâu thì rắc tỏi băm vào và tiếp tục chiên. Khi tỏi băm hơi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì đổ nước sốt đã điều chỉnh vào.
6. Sau khi đổ nước sốt vào, không cần vặn lửa, đun liên tục cho đến khi nước cốt cạn dần. Nêm nếm xem vừa chưa, nếu nhạt có thể thêm chút muối.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)