Nhắc đến cà tím thì chắc hẳn ai cũng không còn xa lạ, cà tím là một trong những loại rau có hương vị rất độc đáo, được nhiều người yêu thích. Có nhiều cách chế biến món cà tím như xào, om, kho lạnh… Cà tím có vị rất ngon nhưng khi xào cà tím, bạn luôn cần cho nhiều dầu, vì cà tím rất hút dầu, nếu cho ít dầu cũng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của cà tím. Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách chế biến cà tím độc đáo, ăn siêu ngon mà không hề lo bị thâm đen hay thấm dầu.
Đầu tiên bạn sơ chế cà tím, tốt nhất bạn nên chọn loại cà tím to, sau đó rửa sạch cà tím và cắt thành từng miếng dày, sau khi cắt cà tím thì khoét rỗng giữa quả cà và các mép không được mỏng quá, cho sang một bên để sử dụng sau. Đồng thời phần nhân ở giữa cà tím được thái hạt lựu.
Sau khi cắt xong cà tím, bạn chuẩn bị một chút thịt dăm bông, cắt thành từng miếng nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Chuẩn bị một chiếc bát ô tô, cho hành lá, cà tím, thịt dăm bông đã thái nhỏ ở trước vào, thêm 2 quả trứng gà, khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào cùng nhau. Nếu thích ăn nấm thì bạn cũng có thể cho thêm một chút nấm hương vào, ăn rất thơm ngon.
Chuẩn bị chảo dầu, đặt miếng cà tím vào chảo, thêm phần nhân vào giữa để chiên đến khi mặt dưới chuyển màu vàng, tiếp tục lật miếng cà tím lại, chiên đến khi cả hai mặt chín vàng đều thì ra cho ra đĩa thưởng thức.
Như vậy món ăn độc đáo với cà tím đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)