Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300 gram cá phi lê, súp lơ, ớt chuông, 2 nhánh tỏi, 10 gram gừng thái lát, 50 gram bột mì, 2 gram soda, 2 gram muối, 30 gram tinh bột sắn, 1 lòng đỏ trứng gà, 50 ml nước sôi để nguội, 10 ml dầu thực vật, 20 gram đường trắng, 1 thìa giấm gạo trắng, 40 gram tương cà.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tất cả nguyên liệu, gừng thái sợi, tỏi cắt nhỏ để riêng. Súp lơ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Cá được phi lê sạch để riêng ra đĩa. Cho bột sắn dây vào một cái bát, thêm lòng đỏ trứng, soda, bột mì, muối, nước sôi để nguội rồi đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.
Bước 2: Cắt cá thành từng miếng hình lăng trụ nhỏ và cho vào đĩa để chuẩn bị.
Bước 3: Cho súp lơ vào nồi chần qua nước sôi đến khi chín thì vớt ra ngoài, để ráo nước. Sau đó xếp vào xung quanh một chiếc đĩa cho đẹp mắt.
Bước 4: Cho tất cả cá vào bát bột trộn đều đến khi cá được phủ đều một lớp bột mỏng.
Bước 5: Chuẩn bị một chảo dầu đến khi nhiệt độ khoảng 60 - 70% thì cho lần lượt từng miếng cá vào chiên đến khi chín cả hai mặt thì vớt ra ngoài, để riêng.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc chảo khác với một chút dầu, cho tỏi, gừng, ớt chuông vào phi thơm. Sau đó cho thêm giấm gạo, tương cà, đường trắng vừa đủ rồi đảo đều.
Bước 7: Tiếp theo, cho phần cá đã chiên vào nồi đảo đều trên lửa lớn khoảng 3 phút cho cá ngấm đều gia vị, đổ cá từ từ vào đĩa đã trang trí bằng súp lơ trước đó, cuối cùng là thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)