Nguyên liệu: Tôm, bún, tỏi, hành lá, xì dầu, dầu ăn, muối, bột ngọt.
Cách làm
1. Chuẩn bị các nguyên liệu, ngâm bún khô (có thể dùng miến tùy theo sở thích).
2. Sau đó rửa sạch tôm mua về, tôm phải cắt bỏ chân tôm và đường chỉ tôm rồi lấy dao khứa trên thân tôm như hình ảnh.
3. Cho dầu vào phi tỏi băm, thêm bột ngọt, muối, xì dầu vào làm nước sốt.
4. Trải miến đã ngâm ra đĩa, đặt tôm lên trên, đổ nước sốt tỏi băm lên nữa. Cho đĩa vào xửng hấp cho đến khi tôm đỏ là chín. Lúc thưởng thức thì bạn rắc một chút hành lá lên.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)