Rong biển là một thành phần tảo mà chúng ta vẫn thường sử dụng khi chế biến các món ăn như súp hoặc sushi. Với người già và trẻ em, việc bổ sung nhiều canxi là vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của xương và ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Để không phải lo lắng về canxi, chúng tôi muốn chia sẻ công thức làm bánh tôm rong biển, vừa dễ ăn vừa bổ sung canxi rất tốt cho cơ thể.
Bánh tôm rong biển
Thành phần:
- Một lượng rong biển thích hợp
- Một lượng bột mì thích hợp
- Một lượng dầu vừa phải
- Một ít tôm khô
- 1 quả trứng
- 2 củ hành lá xắt nhỏ
- Gia vị: bột ngọt, đường, rượu, mỗi thứ 1 ít.
Các bước nấu ăn:
1. Rong biển, tôm khô, trứng, bột mì và hành lá xắt nhỏ sẵn sàng.
2. Cho rong biển vào ngâm nước và rửa sạch.
3. Sau khi rửa sạch, bóp hết nước và băm nhỏ rong biển.
4. Chuẩn bị một bát lớn và đổ trứng, tôm, hành lá xắt nhỏ vào bát.
5. Sau đó thêm chút rượu và đường trắng.
6. Đổ bột mì vào cùng và trộn đều.
7. Cho dầu vào chảo và đổ hỗn hợp rong biển vào chiên.
8. Khi thấy mặt đáy đã chín, dùng muôi lật mặt bên và chiên tiếp.
9. Chiên và lật lại vài lần để bánh rong biển được chín.
10. Bánh tôm rong biển sau khi chiên rất ngon và dễ ăn.
Vivian (Tri thức xanh)