Ai cũng biết cà tím có thể nói là một loại thực phẩm rất giản dị, ăn thường xuyên có rất nhiều lợi ích, giàu chất dinh dưỡng, có thể bảo vệ đường ruột. Nếu mang cà tím nấu với thịt băm và lạc, bạn sẽ có một món ăn nhiều hương vị nhưng cực ngon miệng.
Nguyên liệu
- Cà tím, thịt băm, lạc, rau mùi
- Sốt tỏi, dầu hào, nước tương, tỏi băm, muối
1. Cà tím sau khi gọt vỏ, cắt thành từng dải đều nhau.
2. Dùng dao đập dập phần lạc đã rang chín, thái nhỏ rau mùi.
3. Cho dầu vào nồi, khi nhiệt độ dầu là 180 ° C thì cho cà tím vào chiên cho đến khi chín.
4. Cho dầu hào và nước tương vào nồi đảo đều với cà tím rồi bắc ra.
5. Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm và thịt băm vào xào thơm. Cho nước mắm tỏi ớt vào thịt băm vào xào đều, thêm lượng nước thích hợp và nước tương, xào cho sệt lại.
6. Thêm lạc, rau mùi băm nhỏ, tỏi băm ( đã phi thơm) và sốt thịt băm vào cà tím để hoàn thành món ăn.
Cần lưu ý:
- Khi chiên cà tím, nhiệt độ dầu phải cao và dùng lửa lớn để cà tím chiên được ngon hơn.
- Cà tím có quanh năm, nhưng khi chọn phải chọn quả có màu sắc tươi của cà tím, có độ bóng.
Cà tím xào thịt là món ăn bình dân nhưng rất bổ dưỡng
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)