Khoai lang là món ngon được nhiều người thích ăn, dù dùng để rang, hấp, luộc hay các phương pháp khác thì khoai lang vẫn luôn là “ngôi sao chống ung thư” trong tâm trí mọi người.
Có nhiều người chỉ thích củ khoai lang mà không thích ăn lá khoai lang. Như mọi người đã biết lá khoai lang là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đặc điểm nổi bật nhất của lá khoai lang là caroten trong đó, thậm chí so với cà rốt thì caroten trong lá khoai lang còn cao hơn cà rốt. So với hai loại trên thì caroten trong lá khoai lang cao hơn cà rốt 1-1,5 lần, dưỡng chất này có tác dụng làm chậm lão hóa, bảo vệ sức khỏe làn da, duy trì chức năng sinh lý bình thường của mắt. Ngày nay, lá khoai lang còn được sử dụng để nấu ăn.
Chuẩn bị các thành phần:
Lá khoai lang, tỏi, ớt, muối, dầu ăn, dầu hào chay, nước tương, nước.
Các phương pháp cụ thể:
1. Rửa sạch lá khoai lang trước.
2. Sau đó chuẩn bị một ít tỏi băm nhuyễn, ớt đỏ chuẩn bị cắt thành khối vuông nhỏ.
3. Sau khi nước trong nồi sôi, thêm chút muối và chút dầu ăn, cho lá khoai lang vào nấu chín, vớt ra để ráo nước.
4. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm và ớt đỏ vào, nêm chút muối, dầu hào chay và xì dầu, thêm chút nước sau khi xào cho thơm, sau khi sôi thì tắt bếp.
5. Đổ lên trên lá khoai lang, đảo đều rồi bày ra đĩa.
6. Khoai lang làm theo cách này đơn giản, ngon miệng, bổ dưỡng, đặc biệt thơm ngon, bạn nào thích thì có thể làm thử tại nhà nhé.
Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)