Nguyên liệu:
Đậu phụ, 100 gr thịt heo, lượng khoai môn vừa đủ, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tinh bột, lượng hành lá vừa đủ.
Cách làm:
1. Băm nhỏ phần thịt nạc, cho dầu hào, muối và tinh bột vào trộn đều.
2. Gọt vỏ khoai môn, bào sợi nhỏ, cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ khoai môn bào sợi vào xào trên lửa vừa và nhỏ cho đến khi chín 80%.
3. Cho khoai môn đã được bào sợi thơm vào xào cùng với thịt, đảo đều.
4. Cắt đậu và rán theo hình vuông, sau đó khoét một miệng trên miếng đậu để nhồi thịt.
5. Nhồi thịt băm đã ướp gia vị vào đậu. Sau khi nhồi xong, mang đậu đã nhồi hấp 15 phút.
Thưởng thức đậu phụ nhồi thịt và khoai môn này thì bạn sẽ thấy vị rất thơm và ngon. Cắn một miếng là không thể ngừng được, hương vị lan tỏa trên đầu lưỡi.
1. Thịt băm đừng quá nạc, nên kết hợp 3 lạng mỡ, 7 lạng thịt nạc trộn lẫn thì tốt hơn.
2. Hãy cẩn thận chọn đậu thơm ngon mềm. Khi rán kiểm soát lửa không quá to.
3. Sau khi hấp, bạn có thể tự pha nước chấm hoặc nước sốt tùy theo sở thích.
Mimi (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)