- 200g miến Hàn Quốc
- 100g thịt bò
- 100g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
- 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
- 200g nấm kim châm
- Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang
Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương
và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.
Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi
miếng hành trong. Bạn nhớ chừa một ít hành tây lại
để xào với thịt bò nhé!
Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn
rồi xào lên.
Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch
sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.
Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.
Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào
để sợi miến không bị nát.
Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm
một ít nước tương cho vừa miệng rồi trộn đều lên.
Thêm một ít cơm nữa để bữa trưa được chắc bụng nhé!
Bạn rắc thêm một ít mè lên món miến trộn để đúng kiểu và thơm hơn nha!
Trông thật hấp dẫn quá các bạn nhỉ!
Cùng làm và thưởng thức thôi nào!
Theo MASK