Tháng 3, là mùa hoa bưởi nở rộ, mùi hương thoang thoảng mà ngạt ngào của loại hoa này được nhiều người yêu thích. Những bông hoa bưởi được người dân mua về để trang trí trong nhà, ướp trà, nấu chè hay sử dụng như một dược liệu làm đẹp, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cũng có thể ướp hoa bưởi với mía thành một thức quà tao nhã để thưởng thức cùng gia đình:
Tháng Ba là mùa hoa bưởi nở rộ.
Nguyên liệu:
- Mía
- 1 bó hoa bưởi.
Cách làm:
- Chọn mía khúc giữa, róc vỏ, tiện thành những khẩu nhỏ, chẻ bốn miếng vừa ăn.
- Sau đó, cho vào túi zip hoặc hộp, rải một lớp mía rồi tới lớp hoa cánh hoa bưởi (nhớ ngắt cánh hoa hoặc cái nào nụ chưa nở để nguyên) rồi đóng nắp hộp, cho vào tủ lạnh ướp mát 1 giờ là được.
- Hương bưởi cứ thế ngấm sâu lan dần giúp vị ngọt của mía thơm thảo hơn, tạo cảm giác dễ chịu.
- Nếu muốn mía đậm mùi hoa bưởi hơn có thể làm theo cách nữa là mía chưng hoa bưởi: Mía cũng chẻ nhỏ 4 miếng vừa ăn, cho vào thố xen kẽ một lớp mía, một lớp cánh hoa bưởi rồi thêm nước xâm xấp (nếu có nước mưa tự nhiên là hợp nhất), đậy nắp. Sau đó, cho thố vào nồi nước, chưng 30-35 phút, tắt bếp và để om giúp cho mía và hương bưởi quyện vào nhau ngọt thơm.
Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)