Để làm món mì trứng cà chua thơm ngon thì cần một số bí quyết sau:
Trứng thay vì cho trực tiếp vào nước đang đun sôi thì chúng ta có thể chiên ở ngoài, sau đó cho vào mì sau. Với cách này trứng sẽ thơm và ngon hơn, tránh bị vỡ, nát trong quá trình nấu.
Thứ hai, cà chua nên được khứa nhẹ ở phần vỏ, ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút, sau đó thái hạt lựu và xào qua trước khi cho vào nước mì.
Cuối cùng là chúng ta nên chuẩn bị nước đun sôi, cho cà chua đã qua sơ chế vào để cà chua chín mềm sau đó cho mì, cuối cùng cho trứng, hành lá để thưởng thức.
Nào cùng chúng bắt tay vào thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
100 gram mì khô, 2 quả trứng, 1 quả cà chua, 1 ít rau xanh, 10 gram hành lá đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê xì dầu, muối
Cách thực hiện:
Dùng dao khứa nhẹ ở phần vỏ cà chua, ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút.
Cắt đôi quả cà chua đã lột vỏ và bỏ cuống, sau đó cắt thành hạt lựu để dùng sau. Các loại rau rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ, trứng được đập vào bắt, đánh đều tay.
Chuẩn bị chiếc chảo với lớp dầu mỏng, cho trứng vào đảo đều đến khi chín rồi cho ra bát để dùng sau.
Chuẩn bị một chảo dầu khác, cho hành lá vào xào đến khi có mùi thơm, cho thêm cà chua, muối vào đảo đều.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm xì dầu vào, khuấy đều, đun sôi nước rồi cho mì vào nấu khoảng 8 phút.
Cho rau vào 1 phút trước khi mì chín.
Vớt mì ra bát, cho trứng, hành lá thái nhỏ, sau đó đổ nước mì lên trên và thưởng thức. Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.
Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)