Khi nhắc đến mì tôm nhiều người sẽ nghĩ ngay đến mì tôm úp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đem xào với nguyên liệu khác để tăng độ thơm ngon, dưới đây là gợi ý.
Nguyên liệu:
- Mì tôm: 2 gói.
- Hải sản: Tôm và mực (tùy sở thích).
- Hành củ tím.
- Rau: ớt chuông, măng tây, cần tây.
- Dầu ăn, gia vị, hạt tiêu, dầu hào.
Cách làm:
Hải sản làm sạch, sơ chế.
Phi thơm hành củ tím, xào hải sản với gia vị.
Trụng mì nước sôi sau đó đổ ra. Để màu lên đẹp trộn cùng ít dầu màu điều hoặc có thể trộn với chút dầu ăn cho sợi tơi không bị dính.
Xào rau, cho mì và hải sản vào đảo.
Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp thì cho hạt tiêu vào (nhà có trẻ nhỏ thì bỏ qua hạt tiêu). Ngon khi ăn nóng.
Theo Facebook: Hòa Bùi
Ánh Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)