Các nguyên liệu: hành lá, thịt thăn, một quả trứng;
Sau đó, chuẩn bị gia vị: Muối, bột nêm, xì dầu, dầu hào, tinh bột, rượu nấu ăn, hạt tiêu;
Các bước thực hiện như sau:
1. Cắt hành lá thành những miếng vát đều nhau và cho vào bát;
2. Thái thịt thăn thành từng lát mỏng đều nhau;
3. Cho miếng thịt đã thái vào thau nước sạch, dùng tay vò nhẹ và rửa vài lần, rửa sạch máu bên trong rồi vớt ra để ráo nước cho lần dùng sau;
4. Lấy một cái tô, cho các lát thịt vào, nêm một thìa nhỏ muối vừa ăn, rắc hạt tiêu để khử mùi tanh, đổ một thìa xì dầu vào, đổ một ít rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho lòng trắng trứng gà vào, rồi trộn ướp 2 phút;
5. Sau đó đổ một ít tinh bột nước vào, trộn đều và để sang một bên;
6. Đun sôi nước trong nồi, đun nước đến khi nổi bọt nhỏ nhưng nhớ chưa sôi hẳn thì cho các lát thịt đã ướp vào, đợi vài phút rồi dùng đũa đảo nhẹ qua;
7. Sau khi các lát thịt đều màu, vớt ra để ráo nước để sử dụng sau;
8. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tím thái nhỏ vào khi dầu nóng vào xào sơ qua, nêm chút muối, bột nêm, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, xào chín tới hành;
9. Trút các lát thịt vào, rưới ít xì dầu vào, xào đều;
10. Tắt bếp và cho ra đĩa.
Lời khuyên:
1. Ướp các lát thịt và thêm lòng trắng trứng, thịt sẽ mịn và mềm hơn;
2. Khi nước sôi để chần thịt, đừng vội dùng đũa phân tán các lát thịt, hãy đợi khoảng 1 phút, điều này có thể giúp cho các lát thịt không bị đóng cặn;
3. Hành lá nên được xào cho đến khi hơi héo, lúc này, vị cay của hành lá do nhiệt độ cao đã biến mất cơ bản, chỉ còn lại hương vị hành;
4. Vì các lát thịt đã được ướp trước nên cho muối, nước tương và dầu hào vào sau, nên cho một lượng vừa đủ.
T. Tâm (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)